Về Comay CRAFT

Cỏ May là thương hiệu túi xách cao cấp kết hợp nguyên liệu truyền thống của Việt Nam với Da thật để tạo nên phong cách và sự độc đáo. Nguyên liệu thiên nhiên từ Mây, Tre, Cói đan bằng tay thêm chất liệu Da Italia, Vải. Các mẫu truyền thống thêm một nét riêng đẹp lạ cho túi xách thời trang của chúng tôi. Từ Comay có nghĩa là nói lên vẻ đẹp huyền bí và sự tận tâm của người phụ nữ Việt Nam.

Comay được sinh ra xuất phát từ tình yêu thiên nhiên và niềm đam mê với làng nghề thủ công mỹ nghệ của địa phương, là một phần quan trọng trong văn hóa Việt nam hàng thế kỷ nay. Niềm đam mê với vẻ đẹp đơn giản và tinh tếtừ những chiếc túi xách từ người Founder và những người phụ nữ địa phương. Mong muốn bảo tồn phát triển sản phẩm theo xu thế của thế giới hiện đại.

Tên tôi là Doãn Hùng, tôi sinh ra và lớn lên ở Nga Sơn, Thanh Hóa, miền trung, việt nam. Nơi mà chắc hẳn ai cũng được nghe đến làng nghề “Chiếu Cói Nga Sơn”. Tôi từng có nhiều năm học và làm tại Hanoi, Nha Trang. Vào tháng 4/2017 khi vẫn công tác ở Thành phố biển Nha Trang tôi đã được thấy những chiếc túi xách đan tay thủ công từ những cây cỏ dài được chị em phụ nữ đeo đi dạo biển khá ấn tượng. Và cũng vì tâm hồn tôi gắn với thiên nhiên và có thứ gì đó thôi thúc tâm trí tìm hiểu rồi đi theo nó , để xây dựng điều gì đó đóng góp cho quê hương mình sinh ra.

Suy nghĩ và quyết định chỉ trong 1 đêm hôm đó, ngay sáng hôm sau tôi xin nghỉ việc và trở về quê hương bắt đầu đi tìm những làng nghề đan túi xách, từ cái ý tưởng đến thực tế quả thật rất khó và gian nan... sau hơn một tháng đi khắp nơi bị rất nhiều lời từ chối cuối cùng trời không phụ lòng người, tôi cũng đã tìm đến Huế nơi có cây cỏ bàng, được cô chú cho làm quen và dạy đan túi từ những sợi cỏ bàng, cũng như kỹ năng kiến thức về thủ công mỹ nghệ trong khoảng một tháng.

Những chiếc túi này thể hiện một phần văn hóa của người dân ở từng làng nghề khác nhau , những người phụ nữ chăm chỉ làm lụng với đôi tay khéo kéo, và những kỷ niệm của tôi về những tháng này tôi sống ở đó. Thực sự nhìn những người thợ thủ công chân chính đang ngày đêm gồng mình để giữ nghề với tất cả tình yêu, đam mê và trách nhiệm tự nhiên tôi thấy chúng ta trở nên thiệt nhỏ bé. Không đoàn kết, không biết chia sẻ thì rất khó làm được việc lớn và hậu quả là đến một ngày chúng ta sẽ không còn nghề thủ công nữa....

Một phần lợi nhuận của chúng tôi sẽ dành cho chương trình " Cặp Lá Yêu Thương " và tặng sách cho các em nhỏ trong địa phương. Theo tâm nguyện của tôi cũng như Dượng Tony thường dạy bảo sống là phải " Hào sảng và cho đi " Việc mua hàng của các bạn sẽ góp phần giúp các em nhỏ bất hạnh sống tốt và vươn lên trong cuộc sống, cùng với tạo ra thu nhập cho những người phụ nữ nghèo chịu khó, hướng đến cuộc sống gia đình tốt đẹp hơn.

Các sản phẩm của chúng tôi đều dựa trên những nền tảng truyền thống, từ đó sáng tạo ra các ý tưởng thiết kế mới. Với ước mơ xây dựng một thương hiệu túi xách đan thủ công, kết hợp da thật chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp, tạo nên sự khác biệt cho bạn, made in Vietnam. nên tôi đã và đang xây dựng thương hiệu túi xách mang tên COMAY CRAFT. Tất cả các khâu để cho ra đời 1 chiếc túi xách tôi đều trực tiếp tham gia và dành tâm huyết. Comay là cách tôi chia sẻ niềm đam mê và niềm tự hào của mình với bạn và cố gắng giữ gìn những gì thân yêu với tôi bằng cách đưa nó lên một tầm cao mới.

Tôi thực sự hy vọng qua những chia sẻ của tôi, các bạn sẽ tìm thấy được một mảnh ghép từ thiên nhiên, cũng như trong cuộc sống hàng ngày của mình. Thank you :<3

Doãn Hùng
Passion makes difference